Cách sử dụng Remote máy lạnh: Hướng dẫn chi tiết, dễ hiểu

Trong thời tiết nóng bức như hiện nay, máy lạnh trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu để mang lại không gian mát mẻ và thoải mái cho chúng ta. Tuy nhiên, cách sử dụng Remote máy lạnh có thể gây khó khăn đối với một số người, đặc biệt là những người mới sử dụng. Trong bài viết này, Điện Máy ELC sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn chi tiết và dễ hiểu về các nút trên điều khiển điều hòa để tối ưu hóa tiện ích của máy lạnh một cách hiệu quả.

tìm hiểu cách sử dụng Remote máy lạnh
Tìm hiểu cách sử dụng remote máy lạnh chi tiết

Các ký hiệu trên Remote máy lạnh

Các biểu tượng trên điều khiển điều hòa có thể khác nhau tùy theo hãng và mẫu máy lạnh. Dưới đây là các ký hiệu trên điều khiển điều hòa mà bạn có thể gặp trong quá trình sử dụng:

Tên ký hiệuTính năng
ON/OFFMở/tắt máy lạnh
MODEChọn chế độ hoạt động cho máy lạnh
MODE AUTOChế độ tự động
MODE COOLChế độ lạnh
MODE HEATChế độ sưởi
MODE DRYChế độ khô
MODE FAN ONLYChế độ chỉ quạt
FANChọn tốc độ quạt
FAN AUTOChế độ tự động
FAN LOWTốc độ chậm
FAN MEDTốc độ trung bình
FAN HIGH Tốc độ nhanh
SWINGChế độ đảo gió từ trái – phải, lên – xuống
POWERFULLàm lạnh nhanh
COMFORTChế độ dễ chịu
SLEEPĐiều chỉnh máy sang chế độ ngủ
TEMPTăng/giảm độ làm lạnh
TIMERĐiều chỉnh thời gian
TIMER ONBật bộ hẹn giờ
TIMER OFFTắt bộ hẹn giờ
CANCEL/CNLHủy bộ hẹn giờ
ECONOChế độ tiết kiệm điện

Cách sử dụng Remote máy lạnh cơ bản và chi tiết nhất

Cách sử dụng remote máy lạnh cơ bản

Cách điều chỉnh máy lạnh cũng không quá khó khăn, bạn chỉ cần áp dụng những bước sau đây vừa đảm bảo máy lạnh tiết kiệm và vừa hoạt động lâu dài với tuổi thọ cao hơn.

  • Bước 1: Bấm nút ON/OFF để khởi động máy.
  • Bước 2: Bấm MODE để chọn chế độ làm lạnh phù hợp.
  • Bước 3: Bấm nút lựa chọn mũi tên lên/xuống ở mục TEMP để lựa chọn mức nhiệt độ thích hợp với cơ thể mong muốn thích nghi.
  • Bước 4: Chọn tốc độ quay của quạt thì bấm nút FAN. Thông thường, người ta sẽ chọn FAN HIGHT vào buổi trưa thời tiết nắng nóng và những khán phòng có đông người. Ngược lại, với những phòng ít người hoặc vào ban đêm thì để chế độ AUTO.

Như vậy, chỉ cần bạn áp dụng những bước cơ bản trên là đã có thể biết cách sử dụng Remote máy lạnh nhanh chóng.

các nút trên điều khiển điều hòa
Sử dụng máy lạnh với các bước hướng dẫn đơn giản

Cách hẹn giờ tắt bật bằng remote máy lạnh

  • Bước 1: Bấm nút TIMER để kích hoạt tính năng hẹn giờ.
  • Bước 2: Sử dụng các nút “tăng/giảm” để thiết lập thời gian mong muốn, bạn có thể chỉnh theo giờ hoặc phút).
  • Bước 2: Nhấn “TIMER lại một lần nữa để hoàn tất cài đặt. Đối với một số dòng máy, bạn sẽ nhấn nút chọn “SET/CANCEL” để hoàn tất và thêm lần nữa để hủy.

>> Xem thêm Cách hẹn giờ điều hòa Panasonic Cách hẹn giờ điều hoà Daikin

Một số sự cố khi sử dụng sai các nút điều khiển điều hòa

Trong quá trình sử dụng máy lạnh, chúng ta sẽ khó tránh khỏi một số sai lầm trong việc sử dụng sai các nút chức năng. Do đó, khi máy lạnh gặp sự cố, bạn hãy khoan tìm thợ sửa mà hãy kiểm tra lại Remote của mình có đang chỉnh sai chế độ không.

Máy lạnh không lạnh

Khi máy lạnh không lạnh thì nguyên nhân đầu tiên mà bạn cần phải kiểm tra lại là Remote đã được điều chỉnh đúng chế độ chưa. Bởi việc chọn sai chế độ vẫn khiến cho máy hoạt động bình thường, có gió thổi ra nhưng hoàn toàn không có hơi lạnh.

Lúc này, bạn hãy kiểm tra lại trên Remote máy lạnh ở mục MODE xem có đang ở chế độ MODE AUTO, MODE HEAT hay MODE FAN ONLY không. Bởi đây không phải là chế độ làm lạnh.

Nếu đúng, bạn hãy bấm nút MODE liên tục để đưa máy về đúng chế độ MODE COOL (làm lạnh). Sau vài phút, bạn sẽ bắt đầu cảm nhận được hơi lạnh thổi ra.

Một số sự cố khi sử dụng sai các nút điều khiển điều hòa
Điều chỉnh lại đúng chế độ để khắc phục tình trạng máy lạnh không lạnh

Máy lạnh tự tắt

Phần lớn máy lạnh đang hoạt động mà tự động tắt, khởi động lại không được thì khả năng cao là do Remote của máy đang ở chế độ hẹn giờ tắt mở. Đôi khi bạn không cố tình chọn chức năng này nhưng nếu những đứa trẻ trong gia đình vô tình nghịch ngợm Remote sau đó bấm chọn chức năng này.

Để xử lý, bạn cần xem lại TIMER ON và TIMER OFF có đang hoạt động không, nếu có hãy bấm CANCEL/CNL để hủy chức năng hẹn giờ tự động tắt/mở trên máy.

>> Xem thêm: Các chế độ điều hòa thông dụng | Chế độ nào tiết kiệm điện?

Như vậy, qua bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu cách sử dụng Remote máy lạnh một cách chi tiết và dễ hiểu. Việc nắm vững các chức năng và cách điều khiển máy lạnh sẽ giúp chúng ta tận hưởng không gian mát mẻ và thoải mái trong những ngày nóng bức. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về việc sử dụng Remote máy lạnh, đừng ngần ngại liên hệ ngay cho Điện Máy ELC để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Bài viết liên quan
preloader