Top 7 app điều khiển điều hòa bằng điện thoại [Cập nhật 2023]

Trong thời đại công nghệ tiến bộ, app điều khiển điều hòa bằng điện thoại đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Với sự tiện lợi và khả năng quản lý từ xa, Điện Máy ELC tin rằng ứng dụng này mang đến trải nghiệm điều khiển điều hòa độc đáo và hiệu quả, đồng thời giúp tiết kiệm năng lượng đáng kể.

App điều khiển điều hòa dành cho hệ điều hành IOS

Để điều khiển điều hòa bằng điện thoại iPhone hệ điều hành iOS, bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Hệ điều hành iOS: Đảm bảo điện thoại iPhone của bạn chạy trên phiên bản iOS mới nhất để đảm bảo tính tương thích và hiệu suất tốt nhất.
 • Cổng hồng ngoại: Điện thoại iPhone cần được trang bị cổng hồng ngoại để giao tiếp và điều khiển điều hòa. Kiểm tra xem thiết bị của bạn có hỗ trợ cổng này hay không.
 • Ứng dụng hỗ trợ: Cài đặt một ứng dụng điều khiển điều hòa phù hợp trên iPhone. AnyMote và Tado Cooling là hai ứng dụng được khuyến nghị, mang đến khả năng điều khiển và quản lý điều hòa từ xa trên điện thoại của bạn.
Sử dụng các app điều khiển điều hòa trên điện thoại để tiện lợi hơn
Sử dụng các app điều khiển điều hòa trên điện thoại để tiện lợi hơn

AnyMote

AnyMote là một ứng dụng điều khiển điều hòa thông minh cho iPhone với những tính năng đặc biệt:

 • Điều khiển đa thiết bị: AnyMote cho phép bạn điều khiển không chỉ điều hòa mà còn các thiết bị âm thanh, ánh sáng như máy nghe nhạc, tivi, máy chơi game và set-top box.
 • Điều khiển đa phương tiện: Ứng dụng này hỗ trợ điều khiển qua mắt hồng ngoại và kết nối WiFi, giúp bạn dễ dàng điều khiển từ xa và tận hưởng trải nghiệm thuận tiện.
 • Tích hợp giọng nói: Cách điều khiển điều hòa bằng điện thoại AnyMote còn có khả năng nhận biết và điều khiển bằng giọng nói, giúp bạn điều chỉnh thiết lập một cách tự nhiên và thuận tiện.
 • Tự động hóa tác vụ: Tất cả các tác vụ điều khiển có thể được tự động hóa, giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng trong việc quản lý các thiết bị trong ngôi nhà của bạn.

Dù có những ưu điểm nổi bật, AnyMote cũng có nhược điểm là chỉ tương thích tốt trên iOS 8.0 trở lên và yêu cầu iPhone 4 trở lên, iPad thế hệ thứ 3 trở đi với Bluetooth tiết kiệm năng lượng. Để sử dụng ứng dụng này, bạn cần sở hữu AnyMote Home IR hub để điều khiển các thiết bị qua hồng ngoại hoặc sử dụng các thiết bị kích hoạt qua kết nối WiFi.

Giao diện sử dụng của ứng dụng AnyMote
Giao diện sử dụng của ứng dụng AnyMote

Tado Cooling

Ứng dụng Tado Cooling là một lựa chọn khác để điều khiển máy lạnh bằng điện thoại, với các tính năng đặc biệt:

 • Điều khiển điều hòa inverter hoặc hệ thống sưởi thông minh từ điện thoại.
 • Tự động bật điều hòa khi bạn ở trong phòng và tắt khi bạn ra khỏi phòng.
 • Hiển thị trạng thái hiện tại của phòng như độ ẩm và nhiệt độ, giúp bạn kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.
 • Thay đổi thiết lập điều hòa hoặc máy sưởi từ bất kỳ đâu.

Tuy Tado Cooling mang lại nhiều ưu điểm như tính năng điều khiển tiện ích và chế độ tự động hóa thông minh, nhưng cũng có nhược điểm:

 • Yêu cầu sử dụng một đầu thu phát tín hiệu để kết nối điều hòa với iPhone, với chi phí khoảng $64 (tương đương 1.4 triệu đồng).
 • Cần mua mắt hồng ngoại với giá khoảng $21 (tương đương 480,000 đồng) để sử dụng với iPhone.
 • Ứng dụng điều khiển điều hòa Tado Cooling yêu cầu trả phí để sử dụng.

Hãy cân nhắc những điểm này trước khi quyết định sử dụng ứng dụng Tado Cooling để điều khiển điều hòa từ điện thoại của bạn.

Giao diện điều khiển thông minh Tado Cooling
Giao diện điều khiển thông minh Tado Cooling

>> Xem thêm: Điều hòa là gì? Cấu tạo và phân loại máy lạnh, điều hòa chi tiết

App điều khiển điều hòa dành cho hệ điều hành Android

Cách điều khiển máy lạnh bằng điện thoại Android của bạn, hãy lưu ý những yêu cầu sau:

 • Hệ điều hành Android: Đảm bảo điện thoại của bạn chạy trên phiên bản Android 4.0 trở lên để đảm bảo tính tương thích.
 • Cổng hồng ngoại: Điện thoại của bạn cần được trang bị cổng hồng ngoại để giao tiếp và điều khiển điều hòa. Vui lòng kiểm tra xem thiết bị của bạn có hỗ trợ cổng này hay không.
 • Phần mềm hỗ trợ: Cài đặt một ứng dụng điều khiển điều hòa phù hợp trên điện thoại Android. Ba ứng dụng được đề xuất là Smart IR Remote, ASmart Remote IR và Peel Universal Smart TV Remote Control.

Smart IR Remote

Ứng dụng IR Remote là một ứng dụng tiện ích cho phép bạn điều khiển điều hòa LG từ xa bằng điện thoại thông qua mắt hồng ngoại. Ứng dụng này tương thích với tất cả các thiết bị Smartphone chạy hệ điều hành Android từ phiên bản 4.0.3 trở lên.

Ưu điểm của ứng dụng Smart IR Remote bao gồm:

 • Điều khiển nhiều thiết bị như tivi, đầu DVD, máy nghe nhạc và đặc biệt là điều khiển điều hòa.
 • Hỗ trợ điều khiển các dòng điều hòa phổ biến trên thị trường như Panasonic, Daikin, Samsung, LG…
 • Tính nhanh chóng và thuận tiện khi bạn có thể tắt, mở và điều chỉnh chế độ làm lạnh của điều hòa mà không cần tìm kiếm remote.

Tuy nhiên, nhược điểm của ứng dụng Smart IR Remote là bạn sẽ phải trả một khoản phí là 151,000 đồng để sử dụng đầy đủ tính năng của ứng dụng.

Giao diện ứng dụng Smart IR Remote
Giao diện ứng dụng Smart IR Remote

ASmart Remote IR

ASmart Remote IR là một ứng dụng điều khiển điều hòa chạy hệ điều hành Android 4.4 trở lên điều khiển điều hòa mà không cần remote.

Ưu điểm của ứng dụng ASmart Remote IR bao gồm:

 • Giao diện trực quan và dễ sử dụng. Ví dụ, giao diện điều khiển điều hòa Panasonic trên điện thoại hiển thị các nút điều khiển trực tiếp trên màn hình, giúp bạn điều chỉnh nhanh chóng.
 • Cập nhật thường xuyên giao diện cho các dòng điều khiển, đáp ứng đầy đủ nhu cầu đa dạng của người dùng.
 • Hỗ trợ Macro với nhiều lệnh khác nhau.
 • Điều khiển nhiều thiết bị đa dạng như tivi, máy ảnh DSLR, đầu đĩa Blu-ray, Settop Box, Stream Box.

Tuy nhiên, nhược điểm của ứng dụng điều khiển điều hòa bằng điện thoại ASmart Remote IR là:

 • Chỉ tương thích với các dòng điện thoại Samsung và HTC.
 • Smart IR Remote chỉ hỗ trợ các dòng điện thoại Samsung như Galaxy S4, S5, Note3, Galaxy Tab hoặc HTC One. Điều này có hạn chế so với ứng dụng Smart IR Remote.
Giao diện app ASmart Remote IR trên Android
Giao diện app ASmart Remote IR trên Android

Peel Universal Smart TV Remote Control

Peel Smart Remote là một ứng dụng cho phép điều khiển các thiết bị điện tử từ xa bằng điện thoại chạy hệ điều hành Android, sử dụng cổng hồng ngoại IR Blaster.

Phần mềm điều khiển điều hòa này thông qua mắt hồng ngoại hoặc kết nối WiFi. Sau khi tải ứng dụng, người dùng chỉ cần chọn loại thiết bị (ví dụ: điều hòa) và tên nhà sản xuất tương ứng đã được tích hợp sẵn trong ứng dụng.

Ưu điểm của ứng dụng Peel Universal Smart TV Remote Control gồm:

 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng, phù hợp với đa số smartphone Android.
 • Ngoài điều khiển điều hòa, ứng dụng còn hỗ trợ điều khiển nhiều thiết bị khác như TV, Set Top Box (STB), DVD player, Blu-ray, Roku, Apple TV, điều hòa nhiệt độ, máy sưởi…
 • Tính năng Reminder trong ứng dụng Peel Smart Remote cho phép lên lịch nhắc nhở người dùng, thông báo về các chương trình, sự kiện trên tivi để không bỏ lỡ.

Tuy nhiên, nhược điểm của ứng dụng Peel Universal Smart TV Remote Control là đôi khi người dùng có thể gặp lỗi, giật hoặc màn hình đơ trong quá trình sử dụng.

Giao diện chính ứng dụng Peel Universal Smart TV Remote Control
Giao diện chính ứng dụng Peel Universal Smart TV Remote Control

>> Xem thêm: 9 Kinh nghiệm mua điều hòa tốt nhất cho mùa hè này

App điều khiển điều hòa dành cho mọi hệ điều hành

Có một số thương hiệu đã nghiên cứu và phát triển các ứng dụng điều khiển điều hòa đặc biệt cho sản phẩm của họ, ví dụ như LG và Panasonic. Dưới đây là thông tin về hai ứng dụng mà bạn có thể tham khảo.

LG SmartThinQ

Ứng dụng LG SmartThinQ là một sản phẩm của hãng LG, được phát triển để hỗ trợ người dùng điều khiển và bật/tắt điều hòa bằng điện thoại một cách thuận tiện.

Với ứng dụng LG SmartThinQ, bạn có thể điều chỉnh điều hòa từ bất kỳ đâu chỉ trong vài thao tác chạm đơn giản. Ngoài ra, ứng dụng cũng giúp bạn theo dõi lượng điện mà điều hòa đã sử dụng, từ đó giúp bạn kiểm soát tốt hơn chi phí điện trong gia đình.

Điều khiển dễ dàng máy lạnh nhà bạn với LG SmartThinQ
Điều khiển dễ dàng máy lạnh nhà bạn với LG SmartThinQ

Panasonic Comfort Cloud

Ứng dụng Panasonic Comfort Cloud cho phép điều khiển điều hòa Panasonic bằng điện thoại, không phụ thuộc vào hệ điều hành của thiết bị, có thể sử dụng trên cả Android và iOS (iPhone).

Cách bật điều hòa bằng điện thoại có tính năng này, bạn có thể dễ dàng kiểm soát và điều khiển các chức năng của điều hòa Panasonic, như điều chỉnh nhiệt độ, kích hoạt các chế độ hoạt động, điều chỉnh hướng gió và nhận thông báo lỗi từ bất kỳ đâu thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh kết nối internet.

Ngoài ra, ứng dụng cũng cung cấp tính năng phân tích tiêu thụ điện năng, cho phép bạn so sánh lịch sử vận hành theo ngày, tuần, tháng và năm. Điều này giúp bạn lên kế hoạch sử dụng điều hòa một cách phù hợp với nhu cầu và ngân sách của gia đình.

Điều khiển điều hòa dễ dàng với ứng dụng Panasonic Comfort Cloud
Điều khiển điều hòa dễ dàng với ứng dụng Panasonic Comfort Cloud

>> Xem thêm: Nên mua máy lạnh hãng nào tốt nhất hiện nay [Cập nhật 2023]

Điện Máy ELC là địa chỉ tin cậy để mua sắm các sản phẩm điều hòa chất lượng và cung cấp các giải pháp hiện đại cho việc điều khiển thông qua app điều khiển điều hòa. Với một danh mục đa dạng và đáng chú ý, khách hàng có thể tìm thấy những lựa chọn điều hòa phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình tại Điện Máy ELC. Hãy khám phá ngay các sản phẩm điều hòa tại Điện Máy ELC và tận hưởng không gian sống thoải mái và mát mẻ với sự tiện lợi của app điều khiển điều hòa.

Bài viết liên quan
preloader