Cách hẹn giờ điều hòa panasonic và cách tắt

Điều hòa không khí hiện nay một thiết bị quan trọng để làm mát không gian sống và tạo điều kiện thoải mái trong gia đình bạn. Trong bài viết này, Điện Máy ELC sẽ cùng các bạn sẽ khám phá cách hẹn giờ điều hòa Panasonic để giúp bạn tận hưởng được không gian mát mẻ nhưng vẫn tiết kiệm được năng lượng khi sử dụng.

Tác dụng của chế độ hẹn giờ điều hòa Panasonic

Hiện nay, tất cả các loại máy lạnh của Panasonic đều được trang bị tính năng hẹn giờ tích hợp, mang lại sự thuận tiện tối đa cho người dùng. Cách hẹn giờ điều hòa Panasonic mang lại những tiện ích và công dụng sau đây:

 • Tiết kiệm năng lượng: Chức năng hẹn giờ cho phép bạn có thể đặt thời gian hoạt động của máy lạnh theo nhu cầu sử dụng. Ví dụ bạn không cần phải thức giấc vào giữa đêm để tắt máy lạnh hay điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh, từ đó mang đến cho bạn giấc ngủ ngon và sâu hơn.
 • Tạo môi trường thoải mái: Bằng cách sử dụng chức năng hẹn giờ, bạn có thể đảm bảo rằng phòng sẽ được làm mát hoặc ấm trước và sau khi bạn đến. 
Tác dụng của chế độ hẹn giờ điều hòa Panasonic
Máy lạnh trang bị tính năng hẹn giờ tích hợp mang lại sự thuận tiện

Hướng dẫn chi tiết cách hẹn giờ điều hòa Panasonic

Với phần nội dung này, Điện Máy ELC sẽ hướng dẫn chi tiết về cách hẹn giờ điều hòa Panasonic để giúp bạn tận dụng hiệu quả điều hòa của mình và tạo ra không gian sống và làm việc thoáng đãng. 

Đặt đồng hồ thời gian thực

Cách hẹn giờ máy lạnh Panasonic đơn giản với việc đặt đồng hồ thời gian thực, cụ thể:

 • Bước 1: Hãy nhấn giữ nút “CLOCK” trên remote điều hòa. 
 • Bước 2: Nhấn nút mũi tên lên xuống để điều chỉnh thời gian đúng với thời gian thực tế. 
 • Bước 3: Sau khi điều chỉnh xong, bạn hãy nhấn lại nút “CLOCK” để lưu.
Hướng dẫn chi tiết cách hẹn giờ điều hòa Panasonic
Thao tác đơn giản nhấn giữ nút “CLOCK” để thiết lập đồng hồ

Cách hẹn giờ bật trên máy lạnh Panasonic

Cách hẹn giờ máy lạnh Panasonic với tính năng điều khiển cho máy lạnh tự động bật và làm mát. Tính năng này có thể giúp bạn làm mát căn phòng trước khi bạn đến mà không cần phải mất thời gian chờ đợi.

 • Bước 1: Trong khung Timer của máy lạnh, bạn ấn giữ nút “ON”.
 • Bước 2: Sử dụng mũi tên lên và xuống để điều chỉnh thời gian cho phù hợp với mong muốn của bạn. Sau khi bạn cài đặt thành công thì dàn lạnh của điều hòa sẽ tự phát ra âm thanh “bíp” và đèn báo hình đồng hồ bật sáng trên remote. 
 • Bước 3: Khi đèn Timer của điều hòa bật sáng là bạn đã cài đặt thành công cách hẹn giờ điều hòa Panasonic.
Cách hẹn giờ bật trên máy lạnh Panasonic
Tính năng này có thể giúp bạn làm mát căn phòng trước khi bạn đến

Cách hẹn giờ tắt trên máy lạnh Panasonic

Với cách hẹn giờ điều hòa Panasonic Inverter chế độ tắt hẹn trên máy lạnh cho phép máy lạnh tự động ngắt sau một khoảng thời gian sử dụng. Chế độ này có thể giúp tiết kiệm điện năng vừa giúp bảo vệ sức khỏe của bạn. Để có thể cài đặt chế độ hẹn giờ tắt tự động này bạn thực hiện qua 3 bước như sau: 

 • Bước 1: Trong khung Timer của điều kiện bạn ấn nút Timer, trên màn hình remote sẽ hiển thị thời gian tắt “OFF TIMER”. 
 • Bước 2: Sử dụng mũi tên lên xuống trong khung TIMER để cài đặt thời gian tắt mong muốn. 
 • Bước 3: Khi đèn Timer trên điều hòa nhấp nháy vàng nghĩa là bạn đã cài đặt thành công. 
Cách hẹn giờ tắt trên máy lạnh Panasonic
Chế độ này có thể giúp bạn tiết kiệm được điện năng

Cách tắt chế độ hẹn giờ của điều hòa Panasonic

Khi bạn không có nhu cầu hẹn giờ tắt bật trên điều hòa, cách tắt chế độ hẹn giờ của điều hòa Panasonic như sau: 

 • Bước 1: Trên khung TIMER của điều hòa, bạn nhấn nút “CANCEL”.
 • Bước 2: Quan sát xem dòng “ON TIMER” hoặc “OFF TIMER” trên điều khiển và đèn Timer trên máy lạnh đã biến mất chưa. Nếu không còn xuất hiện thì chế độ hẹn giờ của điều hòa Panasonic đã được tắt thành công.
Cách tắt chế độ hẹn giờ của điều hòa Panasonic
Nhấn nút “CANCEL” để tắt chế độ hẹn giờ cho điều hòa

>> Xem thêm: Điều hòa là gì? Cấu tạo và phân loại máy lạnh, điều hòa chi tiết

Những điều cần lưu ý khi sử dụng chế độ hẹn giờ điều hòa panasonic

Cách hẹn giờ điều hòa Panasonic không quá phức tạp nhưng nếu bạn là người dùng sử dụng lần đầu thì rất dễ gặp phải một số vấn đề phát sinh, dưới đây là một số lưu ý cơ bản để giúp bạn tránh gặp phải các lỗi như sau: 

 • Bạn không thể thực hiện đồng thời cùng lúc 2 tính năng bật và tắt đồng hồ hẹn giờ điều hoà.
 • Trong quá trình cài đặt hẹn giờ điều hoà, nếu xảy ra tình trạng mất điện, thì toàn bộ nhớ thiết bị sẽ tự động bị xóa nhưng bộ nhớ trong remote vẫn được lưu trữ an toàn. Vì vậy, bạn chỉ cần thực hiện lại bước cài đặt là hoàn tất. 
 • Hãy đảm bảo bạn dad thiết lập đúng thời gian trong chế độ hẹn giờ để điều hòa có thể bật hoặc tắt vào khoảng thời điểm mà bạn mong muốn.
 • Xác định rõ liệu bạn muốn chế độ hẹn giờ sử dụng chức năng làm lạnh hay làm ấm. Điều này quan trọng để đảm bảo rằng điều hòa hoạt động theo đúng chế độ bạn mong muốn.
 • Đặt nhiệt độ phù hợp với mục đích sử dụng của bạn, nếu bạn sử dụng chế độ làm lạnh, hãy đảm bảo đặt nhiệt độ thoải mái cho không gian. Ngược lại, nếu bạn sử dụng chế độ làm ấm, đặt nhiệt độ sao cho phù hợp với sự ấm áp mong muốn.
lưu ý khi sử dụng chế độ hẹn giờ điều hòa panasonic
Vài điều cần lưu ý nhỏ nhưng cần thiết khi sử dụng chế độ hẹn giờ

>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Mitsubishi chuẩn nhất

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về cách hẹn giờ điều hòa Panasonic, qua đây mọi người đã biết cách sử dụng các tính năng hẹn giờ trên điều hòa Panasonic để lập trình thời gian hoạt động của máy, đảm bảo không gian sống được làm mát hoặc ấm áp tại những thời điểm bạn mong muốn. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm những chiếc máy lạnh Toshiba tiên tiến và hiện đại nhất, hãy ghé thăm Điện máy ELC, tại đây bạn sẽ tìm thấy một bộ sưu tập đa dạng của các máy lạnh Toshiba với công nghệ tiên tiến cùng với giá thành ổn định nhất trên thị trường hiện nay.

Bài viết liên quan
preloader