Máy lạnh Toshiba báo lỗi 04: Nguyên nhân và cách xử lý nhanh

Máy lạnh Toshiba báo lỗi 04 là một vấn đề thường gặp khi sử dụng máy lạnh. Lỗi này có thể gây ra sự không ổn định và làm gián đoạn hoạt động của máy, gây bất tiện cho người dùng. Tuy nhiên, không cần lo lắng quá, vì trong bài viết này Điện Máy ELC sẽ cung cấp thông tin chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 04 trên máy lạnh Toshiba. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Lỗi 04 của máy lạnh Toshiba là gì?

Khi máy lạnh Toshiba báo lỗi 04, điều đó cho biết rằng hai dàn nóng lạnh của máy gặp sự cố kết nối và không thể liên kết với nhau. Vấn đề này khá khó nhận biết vì thường xảy ra trên dây nối giữa hai dàn nóng lạnh. Hầu hết các dây nối này được lắp đặt âm hoặc nếu lắp trên trần thì được đặt ở vị trí cao để tránh ẩm ướt, do đó rất khó để phát hiện.

tìm hiểu máy lạnh toshiba báo lỗi 04
Mã lỗi 04 máy lạnh toshiba

Dấu hiệu để nhận biết lỗi 04 máy lạnh Toshiba 

Khi điều khiển máy lạnh Toshiba Inverter thông báo lỗi 04, điều đó có nghĩa là máy lạnh của bạn đang gặp vấn đề về kết nối giữa hai dàn nóng lạnh. Tuy nhiên, lỗi này khá khó nhận biết vì dây nối giữa hai dàn nóng lạnh của máy điều hòa không khí hiện nay thường được lắp đặt âm hoặc nếu lắp trên trần thì cũng được đặt ở vị trí cao để tránh độ ẩm thấp, do đó rất khó để nhận thấy.

>>Xem thêm: 9 kinh nghiệm mua điều hòa tốt nhất cho mùa hè

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng máy lạnh Toshiba báo lỗi

Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lạnh Toshiba báo lỗi mà bạn có thể tham khảo qua như sau:

Do sự mất kết nối giữa hai dàn nóng lạnh

Đây là một lỗi phổ biến khi máy lạnh Toshiba thông báo lỗi 04. Trong tình huống này, có hai trường hợp xảy ra: đường dây dẫn điện kết nối giữa dàn lạnh và dàn nóng bị đứt hoặc điểm tiếp xúc tại kết nối không chắc chắn và không đảm bảo đủ tiếp xúc điện. 

 • Trong trường hợp thứ nhất, có thể do đường dây điện được lắp trên trần nhà ở vị trí thấp bị chuột cắn đứt.
 • Trong trường hợp thứ hai, có thể do trong quá trình lắp đặt, người thợ đã thiếu cẩn trọng hoặc không chú ý đảm bảo việc lắp đặt chắc chắn. Khi điều này xảy ra trong thời gian dài, dây điện sẽ trở nên lỏng lẻo, gây ra lỗi 04 trên máy điều hòa Toshiba.

Máy lạnh hoạt động quá công suất

Với tình trạng trái đất đang ngày càng nóng lên, nhu cầu sử dụng máy lạnh để làm mát của người tiêu dùng cũng tăng lên. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng máy lạnh một cách hợp lý và bảo vệ máy lạnh của mình, dẫn đến việc xảy ra lỗi 04 trên máy lạnh Toshiba.

nguyên nhân máy lạnh toshiba báo lỗi 04
Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng máy lạnh Toshiba báo lỗi

Khi sử dụng máy lạnh quá nhiều và để hoạt động liên tục trong nhiều giờ, dàn nóng sẽ phải chịu công suất làm việc quá tải, dẫn đến hệ thống ngừng hoạt động ngay lập tức và máy lạnh Toshiba thông báo lỗi 04.

Máy nén bị hết gas hoặc thiếu gas

Điều này cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến máy lạnh Toshiba thông báo lỗi 04. Khi hệ thống điều hòa không được kiểm tra và bảo dưỡng đều đặn sau mỗi lần sử dụng, người tiêu dùng không thể biết chắc liệu máy nén còn đủ gas hay không, dẫn đến tình trạng lỗi 04 trên máy lạnh Toshiba.

Bo mạch dàn nóng bị gặp vấn đề

Nếu sau khi xem xét tất cả các nguyên nhân lỗi trên mà máy lạnh Toshiba vẫn thông báo lỗi 04, thì lúc này cần kiểm tra xem bảng mạch trên dàn nóng của máy điều hòa nhà bạn có bất kỳ vấn đề gì hay không.

>>Xem thêm: Cách bơm ga máy lạnh, điều hòa đúng chuẩn, đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách xử lý máy lạnh toshiba inverter báo lỗi 04

Để khắc phục tình trạng máy lạnh toshiba lỗi 04 bạn cần chú ý một số vấn đề như sau:

 • Đầu tiên, bạn cần phải kiểm tra dây điện nối giữa các dàn lạnh và dàn nóng xem chúng có bị hư hỏng hay bị đứt không. Nếu có hãy thay dây nối mới để tránh tình trạng bị cháy nổ không đáng có xảy ra.
 • Để kiểm tra máy lạnh có bị quá tải hay không, bạn nên tắt máy lạnh khoảng 30 phút sau đó bật lại. Nếu khi bật lại máy lạnh không báo lỗi 04 nữa tức là máy lạnh đã làm việc quá công suất. Lúc này bạn cần giảm thiểu công suất cho chúng bằng cách dùng thêm quạt để hỗ trợ.
 • Nếu nhà bạn có dụng cụ thì có thể kiểm tra áp suất gas của máy bằng đồng hồ áp suất, còn nếu không có thì bạn có thể kiểm tra bằng mắt thường bằng dấu hiệu khi điều hòa hết gas thì đầu ống nhỏ sẽ bị bám tuyết. Ngay lúc này bạn cần kiểm tra lại các đầu nối, xử lý chúng cho kín và hút chân không, nạp lại gas như ban đầu.
cách xử lý máy lạnh toshiba báo lỗi 04
Hướng dẫn cách xử lý máy lạnh toshiba inverter báo lỗi 04

>>Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh Toshiba

Gợi ý cách sử dụng máy lạnh toshiba đúng chuẩn mà không bị gặp lỗi

Dưới đây là một số lưu ý sử dụng máy lạnh đúng chuẩn mà bạn có thể tham khảo qua như sau:

Không nên hoạt động quá 1 ngày

 • Khi bật điều hòa quá nhiều thời gian trong 1 ngày sẽ khiến chúng hoạt động quá tải. Và cách tốt nhất đó là khi sử dụng bạn nên hẹn giờ điều hòa để máy lạnh, điều hòa có thể hoạt động đúng cách và không quá công suất.  
 • Việc này là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lạnh bị lỗi 04 đồng thời còn rất dễ gây hao tổn tuổi thọ cho máy lạnh nhà bạn.

Không nên cài đặt nhiệt độ chênh lệch hơn 10 độ C so với nhiệt độ bên ngoài

 • Khi cài nhiệt độ quá chênh lệch sẽ khiến cho máy lạnh hoạt động hết công suất.
 • Việc này làm tốn điện năng, ảnh hưởng đến đến sức khỏe, dễ gây lỗi 04.

Luôn kiểm tra và vệ sinh gas điều hòa một cách định kỳ

 • Sau khi sử dụng máy lạnh khoảng từ 3 – 4 tháng bạn nên vệ sinh để loại bỏ những bụi bẩn, nấm mốc tích tụ lâu ngày sẽ gây hại đến sức khỏe.
 • Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra lượng gas còn lại để kịp nạp thêm gas mới và hạn chế lỗi 04 xảy ra.

>>Xem thêm: Cool là gì trong điều hòa? Nên sử dụng chế độ Cool hay Dry

Tóm lại, khi máy lạnh Toshiba báo lỗi 04, không cần quá lo lắng. Chúng tôi đã trình bày chi tiết về nguyên nhân và các phương pháp khắc phục lỗi này qua bài viết trên đây. Việc hiểu rõ về vấn đề và áp dụng những biện pháp sửa chữa thích hợp sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng máy lạnh không ổn định và đảm bảo sự thoải mái trong việc sử dụng máy. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc hỗ trợ, hãy liên hệ với Điện Máy ELC để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé!

Bài viết liên quan
preloader