Máy lạnh mở 24 24 bao nhiêu tiền? Tiền điện máy lạnh 1 đêm

Trong những ngày hè oi bức, máy lạnh trở thành một thiết bị không thể thiếu trong nhiều gia đình, cơ quan và văn phòng. Tuy nhiên, một câu hỏi thường xuyên được đặt ra là máy lạnh mở 24/24 bao nhiêu tiền? Và tiền điện cho việc sử dụng máy lạnh trong một đêm là bao nhiêu? Trong bài viết này, hãy cùng Điện máy ELC khám phá tổng quan về giá cả và tiền điện liên quan đến việc sử dụng máy lạnh trong thời gian dài. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến tiền điện của máy lạnh

Trước khi trả lời cho câu hỏi xài máy lạnh tốn bao nhiêu tiền điện 1 tháng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến tiền điện của điều hòa nhé!

 • Cách sử dụng máy lạnh là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến tiền điện của máy. 
 • Công suất hoạt động của máy lạnh phù hợp với diện tích phòng. 
 • Giá tiền 1 ký điện khác nhau cũng ảnh hưởng đến tiền điện của điều hòa. 
 • Chọn các loại máy lạnh thông thường sẽ tốn điện hơn máy lạnh Inverter.
Cách sử dụng máy lạnh là yếu tố ảnh hưởng lớn đến tiền điện của máy
Cách sử dụng máy lạnh là yếu tố ảnh hưởng lớn đến tiền điện của máy

Công thức tính mức tiêu thụ điện năng

Để biết cách tính tiền điện máy lạnh, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về công thức tính mức tiêu thụ điện năng như sau:

A= P.t

 • A: Lượng điện năng tiêu thụ trong khoảng thời gian t.
 • P: Công suất (đơn vị tính  KW).
 • t: Thời gian tiêu thụ (đơn vị giờ).

Bài viết này, Điện máy ELC sẽ tính mức điện năng tiêu thụ của điều hòa 8 giờ liên tục từ 22h đêm đến 6h sáng hôm sau và mức giá điện sinh hoạt giả sử là 3.500 VND/kWh.

>> Xem thêm: Điều hòa là gì? Cấu tạo và phân loại máy lạnh, điều hòa chi tiết

Máy lạnh mở 24/24 bao nhiêu tiền? 

Vậy máy lạnh mở 24/24 bao nhiêu tiền? Hãy cùng chúng tôi tính toán về giá điện cho 3 loại máy lạnh có công suất phổ biến nhất hiện nay. 

Máy lạnh 1 HP 

Máy lạnh có công suất 1HP tương đương với khoảng 9.000 BTU hoặc 0,746 kW. Đây là công suất tiêu thụ của máy nén ở phần cục nóng. Tuy nhiên, chưa tính đến công suất tiêu thụ của quạt cục lạnh, quạt cục nóng và bo mạch, khoảng 0,2 kW. Do đó, tổng công suất của máy lạnh 1HP là khoảng 0,946 kW.

Áp dụng công thức tính lượng điện năng tiêu thụ trong 1 giờ là: A= P.t= 0,946×1= 0,946 KWh (1 ký điện)

Nếu tính 1 đêm dùng 8 tiếng ( 10 giờ tối đến 6 giờ sáng) thì lượng điện tiêu thụ là: 0,946×8 = 7.568 KWh. Vậy 1 đêm bật điều hoà hết bao nhiêu tiền? giả sử trước tiền điện theo quy định của nhà nước là 3.500 VND/kWh: 7.569×3500= 26.488 VNĐ

=>>> Từ đây ta có thể tính được tiền điện máy lạnh 1 tháng là khoảng 794.640 VNĐ. 

 Máy lạnh 1.5 HP

Xài máy lạnh tốn bao nhiêu tiền điện 1 giờ? Khi công suất máy lạnh 1.5 HP tốn khoảng 1,4 kWh. 

Nếu tính 1 đêm 8 tiếng thì lượng điện tiêu thụ là: 1,4×8= 11,2 KWh . Bật điều hoà 1 đêm hết bao nhiêu tiền? Khi đó giả sử mức tiền điện theo quy định nhà nước là 3.500 VND/kWh: 11,2×3.500= 39.200 VNĐ

Máy lạnh 2 HP

Máy lạnh 2 ngựa là máy lạnh hoạt động với công suất 2 HP, mức điện tiêu thụ trung bình của máy đạt khoảng 1,7 kWh.

Nếu tính 1 đêm 8 tiếng thì lượng điện tiêu thụ là: 1,7×8= 13,6 KWh. Bật điều hoà 1 đêm hết bao nhiêu tiền? Khi đó giả sử mức tiền điện theo quy định nhà nước là 3.500 VND/kWh: 13,6×3.500= 47.600 VNĐ.

Giá tiền điện của 3 loại máy lạnh có công suất phổ biến nhất hiện nay
Giá tiền điện của 3 loại máy lạnh có công suất phổ biến nhất hiện nay

>> Xem thêm: Các chế độ điều hòa thông dụng | Chế độ nào tiết kiệm điện?

Mẹo sử dụng máy lạnh giúp tiết kiệm điện năng 

Trong phần dưới đây, Điện máy ELC xin gửi đến bạn 5 mẹo thông minh giúp bạn tận dụng máy lạnh một cách hiệu quả, giảm tiêu thụ điện năng một cách tối đa. Bằng cách áp dụng những nguyên tắc này, bạn có thể tận hưởng không gian mát mẻ và đồng thời góp phần tiết kiệm điện năng. 

 • Đặt nhiệt độ phù hợp: Bạn nên đặt nhiệt độ máy lạnh ở mức thoải mái nhưng không quá lạnh. Điều chỉnh nhiệt độ sao cho không tạo ra sự chênh lệch quá lớn giữa nhiệt độ trong nhà và bên ngoài.
 • Sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng: Nếu máy lạnh của bạn có chế độ tiết kiệm năng lượng, hãy sử dụng nó. Chế độ này giúp điều chỉnh công suất làm lạnh và gió để tiết kiệm điện năng. 
 • Không bật tắt thường xuyên: Việc bật tắt liên tục điều hòa sẽ gây tổn hại đến chất lượng của máy lạnh, giảm đi tuổi thọ sử dụng của sản phẩm, đồng thời cũng gây hao tốn điện năng. Do đó, khi dùng điều hòa bạn cần phải tuyệt đối tránh mắc phải điều này.
 • Đảm bảo phòng kín: Đảm bảo trong phòng các cửa và cửa sổ kín không có không khí lạnh thoát ra và không khí nóng từ bên ngoài xâm nhập vào. Điều này giúp máy lạnh của bạn làm lạnh và hoạt động hiệu quả hơn.
 • Cải thiện cách nhiệt: Đảm bảo căn nhà của bạn có các lớp cách nhiệt tốt, cách nhiệt tường, cửa và cửa sổ để giữ lại không khí lạnh và ngăn không cho nhiệt độ bên ngoài xâm nhập vào để máy lạnh có thể hoạt động hiệu quả nhất. 
Tham khảo các mẹo thông minh giúp bạn tận dụng máy lạnh một cách hiệu quả
Tham khảo các mẹo thông minh giúp bạn tận dụng máy lạnh một cách hiệu quả

>> Xem thêm: Eco là gì? Lợi ích và cách sử dụng chế độ Eco trên máy lạnh

Qua bài viết máy lạnh mở 24 24 bao nhiêu tiền, Điện máy ELC hy vọng rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn về mức độ ảnh hưởng của việc sử dụng máy lạnh liên tục cả ngày lẫn đêm đến ngân sách gia đình và cách tối ưu hóa việc sử dụng máy lạnh để tiết kiệm tiền điện mà vẫn đảm bảo sự thoải mái cho không gian sống của bạn. 

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm các giải pháp điều hòa hiệu quả cho cả gia đình và văn phòng của bạn, Điện máy ELC là địa chỉ đáng tin cậy đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành công nghiệp điện máy và dịch vụ khách hàng tận tâm, chúng tôi cam kết sẽ  mang đến cho bạn một không gian sống thoải mái nhất nhưng vẫn tiết kiệm được năng lượng tối đa. 

Bài viết liên quan
preloader